Nhu cầu sử dụng lá chanh sấy khô làm gia vị, thức uống,.. đang gia tăng cao. Đặc biệt khi món ăn vặt khô gà lá chanh được ưa chuộng bậc nhất.
Nếu bạn đang kinh doanh khô gà lá chanh, món lẩu, món nướng,.. cần tìm nguồn nguyên liệu chất lượng giá rẻ thì nên mua sỉ lá chanh khô trực tiếp tại vườn để tối ưu chi phí.
Lá chanh sấy khô có mấy loại?
Lá chanh sấy khô có 2 loại: lá chanh loại thường, lá chanh thái (lá chanh số 8, lá chúc). Trong đó lá chúc được ưa ái sử dụng hơn cả nhờ hương vị đặc biệt và mạnh gấp nhiều lần lá chanh thường.
Lá chanh chúc khi sấy vẫn còn giữ được vị cay ngọt, thơm đặc trưng. Việc sử dụng lá chúc sấy khô để làm gia vị còn tăng hương vị món ăn nhiều lần hơn lá tươi.
Ngoài việc dùng trong chế biến món ăn, thức uống, lá chanh thái còn được dùng như dược liệu. Theo Đông Y, lá chanh thái còn diệt khuẩn, tiêu độc, xông hơi giải cảm hoặc dưỡng da cực kì hiệu quả.
Lựa chọn sử dụng lá chúc khô còn thuận tiện trong việc sử dụng và kéo dài thời gian bảo quản hơn hẳn lá tươi.
Các phương pháp sấy khô lá chanh thái
Có 2 phương pháp chính thường được sử dụng tùy theo nhu cầu cùng số lượng lá cần sấy, bao gồm:
Sấy khô tự nhiên
Đây là cách khá phổ biến được dùng trong dân gian hoặc sản xuất quy mô nhỏ. Với ưu điểm như dễ làm, không cần đầu tư máy móc. Nhược điểm là lá chanh dễ bị lẫn tạp chất từ môi trường bên ngoài như bụi, cát.. Độ ẩm giữa các lá cũng không đồng đều, thời gian bảo quản cũng ngắn hơn.
Sấy thông thường
Lá chanh được lựa chọn cẩn thận sao cho đủ độ già, đạt chuẩn về kích thước, hàm lượng tinh dầu cao, ngoại hình còn nguyên vẹn. Lá rửa sạch, để thật ráo nước trước khi sấy bằng máy sấy chuyên dụng với nhiệt độ từ 40 – 45 độ C liên tục trong 6 tiếng.
Có thể sấy cùng lúc từ 100kg – 200kg lá chanh, giúp tăng năng suất đầu ra, làm giảm giá thành sản phẩm.
Lá thành phẩm đạt độ khô đúng chuẩn, bảo lưu phần lớn hàm lượng tinh dầu, mùi thơm và công dụng không khác nhiều so với lá tươi, có thể bảo quản trong thời gian dài.
Sấy lạnh
Lá chanh thái được sấy trong không khí khô ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thường (35 – 65 độ C). Do đó lá chanh sấy lạnh sẽ giữ được màu xanh tươi vốn có và hàm lượng chất có trong lá.
Công dụng lá chanh kaffir sấy khô
Lá chanh sấy làm gia vị
- Pha chế nước chấm hải sản
- Làm gia vị cho các món từ thịt gà, bò như: gỏi bò lá chanh, khô gà lá chanh, hay món đặc sản nổi tiếng An Giang là lẩu gà lá chúc, gà hấp lá chúc, bò nướng lá chanh thái, cháo bò trái chúc…
- Sơ chế, khử mùi thực phẩm.
Lá chanh sấy làm mỹ phẩm:
- Xay thành bột dùng thay sữa rửa mặt hoặc đắp trực tiếp lên mặt giúp làm sạch da, sáng da, trị mụn, trị nám…
- Gội đầu giúp trị gàu, kích thích mọc tóc, cho mùi hương dễ chịu, thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi.
- Làm trắng răng, thơm miệng.
Lá chanh làm dược liệu
Xông hơi hoặc pha nước uống chữa cảm ho, kháng viêm, làm tiêu đờm, rất tốt cho người bệnh hen, phế quản.
Tại sao nên mua sỉ lá chanh thái sấy khô tại vườn Thành Ký
- Nguồn nguyên liệu sạch, đầy đủ chứng chỉ chất lượng như QUATEST3, GMP, USDA ORGANIC, ISO 9001
- Sở hữu vườn trồng diện tích lớn, cung cấp lá chanh thái sấy khô giá sỉ và lẻ với mọi số lượng cho khách hàng toàn quốc.
- Là nhà vườn có uy tín hàng đầu khu vực, đầy đủ chính sách bảo hành, đổi trả nếu khách hàng không hài lòng về chất lượng sản phẩm.
Vườn chanh thái Thành Ký
Vườn chanh thái Thành Ký chuyên cung cấp cây giống và trực tiếp chế biến sản phẩm từ cây chanh thái như: chanh thái lát sấy khô, tinh dầu, lá chanh tươi, lá chanh khô,…
Chúng tôi là địa chỉ cung cấp lá chanh chúc sấy khô chất lượng, uy tín và có giá sỉ tốt nhất không qua trung gian tại khu vực TPHCM, An Giang. Ngoài ra chúng tôi còn nhận giao hàng COD trên toàn quốc.
Thông tin liên hệ và đặt hàng:
Địa Chỉ: Số 247, Tịnh Biên, An Giang
Hotline: 0984 191 822
Email: lamthanhkyak@gmail.com
Website: chanhthai.vn