khi nghe tên củ nưa, củ huyền, bột huyền, bột nưa. ta nghĩ ngay vùng dắt, linh thiên xứ 7 núi an giang. từ xưa củ huyền đã gắn bó với nông dân. món ăn đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng. khi thu hoạch xông tẻ bột cho đẹp, phơi khô dùng được tới 2-3 năm. thiên nhiên ban tặng cho con người, bột được dùng làm bánh pha nước uống trực tiếp. thật lá kỳ diệu. hầu như không thề thiếu trong con sống của người dân. Bột Khoai Nưa An Giang
Công dụng quá tuyệt vời, khi người ta tìm về những cái nguyên thủy, tự nhiên mà nguyên chất. không can thiệp của hiện đại. người dân xứ núi, thường dùng Bột Khoai Nưa An Giang. làm bánh cho gia đình, lể hội, đám cưới, nguyên liệu gia truyền của ngành bánh. người dân thường pha nước uống.
Bột làm bánh canh, bánh in, bánh bò
bánh đúc, bánh ít, nấu chè, nui, bánh bột lọc.
Bánh mì, bánh ngọt. làm thuốc dược liệu.
Tính dược, nóng trong mình, đường tiêu hóa, nổi mụn, tốt cho phụ nữ về kinh nguyệt không điều chặm, khó chịu bức rức trong mình, da không đẹp nhăn nheo, kho có đờm, ăn không tiêu, sát trùng. người bệnh tiều dùng rất tốt, cân bằng đường huyết, chông oxy hóa. sốt rét, người giảm cân, ăn kiêng, tập yoga,
cảm nắng, sốt nóng, đau đầu, nôn nhẹ,đau vùng ngực,kiết lị, nhiệt tả, viêm ruột cấp,