chanh thái – chúc – kaffir sấy khô
Có nhiều tên gọi khác nhau như, chanh chúc, chanh não người, chanh sần,kaffir. riêng ở Tịnh Biên chỉ là cây trúc mới hiểu hihi. cây chanh thái chồng thì sử dụng được nhiều, công dụng từ ẩm thực tới dược liệu chưng cất Tinh dầu. lá chanh thái dùng làm gia vị, trái chanh thái dùng nước cốt chanh, làm Tinh dầu. cây chanh sần, như sử dụng không bỏ gì từ thân cây, tới lá, rễ, trái, nhánh.
chanh thái-chúc-kaffir sấy khô
Trái chanh thái hay trái chúc, cắt lát sấy khô làm dược liệu, làm thuốc nam, nấu nước uống. nhiều bài thuốc dân gian như, trị nhức mỏi, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. khỏe mạnh tăng cường sinh lý trẻ đẹp cho da. người 7 núi hay nấu nước uống cho cơ thể nhẹ nhàng, sau ngày lao động mệt mỏi. giải độc gan, trị sốt, vào mùa trái bà con hay cắt lát phơi rồi cho bọc buộc kín lại. trái có mùi rất thơm đặc trưng cho trúc. nhiều tài tử miệt vườn còn nấu nước uống cho giọng hát được trong và lấy hơi dài. Tinh dầu chanh thái là sản phẩm hot nhất thị trường hiện nay.
ở vườn trúc Tịnh Biên, có làm hàng chanh thái sấy cho quý hàng sử dụng, hàng cắt lát phơi khô, hàng sấy khô. trái còn giữ màu và mùi vị cho quý khách, hàng có vị thuốc cao. và không hóa chất hàng toàn tự nhiên cho quý vị sử dụng.